ĐOÀN KIỂM TRA CỦA TỈNH ỦY YÊN BÁI KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH nCoV TẠI TTYT YÊN BÌNH

ĐOÀN KIỂM TRA CỦA TỈNH ỦY YÊN BÁI KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH nCoV TẠI TTYT YÊN BÌNH

Thực hiện kế hoạch số 173-KH/TU ngày 5/02/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái, sáng 8/2/2020, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình.

Cùng đi có đồng chí Trần Huy Tuấn – Ủy viên Ban TV Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở: Công thương, Y tế và Văn phòng Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo của huyện ủy, UBND huyện Yên Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra khu vực cách ly và công tác phòng chống dịch nCoV tại Trung tâm Y tế huyện. Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao công tác chuẩn bị cho phòng, chống dịch nCoV của Trung tâm y tế đã kịp thời. Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng khoa, phòng, các PKĐKKV và các trạm y tế xã. 


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Khoa khám bệnh thuộc Trung tâm Y tế huyện Yên Bình

Đồng thời, Trung tâm thành lập 2 đội phản ứng nhanh sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân và hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu và duy trì đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời các tình huống có xảy ra. Chỉ đạo Khoa Kiểm soát bệnh tật và các Trạm y tế xã phối hợp với lực lượng chức năng nắm bắt và giám sát chặt chẽ các trường hợp đi/đến từ vùng có dịch. 

Để chủ động trước các tình  huống dịch có thể xảy ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu lãnh đạo huyện Yên Bình và Trung tâm Y tế cần bổ sung thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ số thuốc và các điều kiện cần thiết khác tại khu vực cách ly để chủ động ứng phó với những tình huống dịch có thể xảy ra. 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra khu vực cách ly, điều trị BN nghi ngờ nhiễm nCoV tại TTYT Yên Bình

Đồng chí cũng yêu cầu TTYT huyện tăng cường đội ngũ y bác sĩ ứng trực 24/24 giờ, kể cả ngày nghỉ để chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch nCoV. Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về cơ sở để người dân nâng cao nhận biết về các phòng, chống dịch nCoV, trong đó tập trung quan tâm đến các địa điểm tập trung đông người để tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí, kiên quyết không để dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona xảy ra trên địa bàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy tại TTYT Yên Bình:

Comments are closed.