Tin hoạt động khám sàng lọc ung thư miễn phí cho người trên 40 tuổi Tại xã Hán Đà

Tin hoạt động khám sàng lọc ung thư miễn phí cho người trên 40 tuổi Tại xã Hán Đà

Ngày 25/11/2019 Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp với Bệnh viện K tổ chức chương trình:”Khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú cho phụ nữ sang tuổi 40” tại xã Hán Đà.

          Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư là nghiệm pháp tìm kiếm những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư trên những người bề ngoài khoẻ mạnh, chưa có triệu chứng của bệnh. Hiện nay tại Bệnh viện K cũng như các cơ sở y tế chuyên khoa có nhiều gói khám tầm soát các loại ung thư phổ biến như ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng, ung thư đại trực tràng, dạ dày, gan, phổi, tiền liệt tuyến …

           Tham gia chương trình, đã có  268 chị em phụ nữ >40 tuổi tại xã  được khám sàng lọc MIỄN PHÍ ung thư vú bao gồm: Khám lâm sàng + siêu âm, những trường hợp nghi ngờ sẽ được bác sỹ chỉ định chụp X-quang tuyến vú. Hưởng ứng chương trình, ngay từ rất sớm đã có nhiều người dân tập trung tại địa điểm khám để chờ các bác sỹ Bệnh viện K tầm soát ung thư.

          Với việc được đầu tư, trang bị xe lưu động hiện đại có đầy đủ các thiết bị tiên tiến như máy siêu âm, máy tính và phòng chụp X-quang, cho phép các bác sỹ có thể khám và trả kết quả ngay tại chỗ, rất thuận lợi cho công tác khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho người dân ở những vùng có tỉ lệ ung thư cao, vùng còn khó khăn chưa có điều kiện tiếp cận với các TTB hiện đại trong việc khám tầm soát các loại bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư vú nói riêng.

Một số hình ảnh hoạt động

Comments are closed.