Trung tâm y tế Yên Bình tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đáp ứng nhu cầu CSSKND trong tình hình mới

Trung tâm y tế Yên Bình tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đáp ứng nhu cầu CSSKND trong tình hình mới

Trong những năm gần đây, cơ sở vật chất của Bệnh viện thuộc TTYT Yên Bình được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng. Hiện tại, bệnh viện có 10 khu nhà chính được xây dựng kiên cố, hiện đại; trong đó có 3 khu nhà 3 tầng, 3 khu nhà 2 tầng, đáp ứng cho 15 khoa, phòng làm việc. Hệ thống xử lý chất thải rắn, hệ thống xử lý chất thải lỏng và hệ thống cho kiểm soát nhiễm khuẩn được Dự án KWF đầu tư đảm bảo cho công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện theo đúng quy định.

03 PKĐKKV trên địa bàn cũng được xây dựng kiên cố theo trái phiếu chính phủ, một số TYT được các dự án AP, EU, vốn đầu tư nông thôn mới, vốn đầu tư xây dựng xã đạt TCQGVYT …đầu tư xây dựng đáp ứng cơ bản nhiệm vụ CSSK ban đầu cho nhân dân tại tuyến cơ sở.

Trang thiết bị của TTYT được đầu tư nhiều TTB hiện đại, cơ bản đáp ứng đầy đủ cho các chuyên khoa hoạt động như Máy siêu âm màu 4D, máy điện tim, máy sinh hóa tự động, máy huyết học tự động, XQ kỹ thuật số, hệ thống rửa tay của nhà mổ, máy gây mê kèm thở, HT mổ nội soi, Điện não đồ, HT nội soi tiêu hóa, các TTB đáp ứng cho các chuyên khoa RHM, TMH, mắt, HSCC, nhi khoa…03 PKĐKKV được trang bị máy siêu âm, máy điện tim, máy sinh hóa, máy huyết học bán tự động… Một số TYT xã được liên minh EU đầu tư một số TTB cơ bản đáp ứng cho hoạt động tại tuyến cơ sở.

Cơ sở hạ tầng CNTT trong năm được TTYT quan tâm tiếp tục tập trung đầu tư để phục vụ cho quản lý KCB từ TTYT huyện đến các TYT bằng phần mềm His One với 2 máy chủ và hơn 100 máy tính. Hiện tại, phần mềm đã đáp ứng được việc đẩy dữ liệu lên cổng thông tin giám định BHYT theo yêu cầu thông suốt từ TYT các xã, thị trấn đến TTYT huyện.

Ngoài ra, đơn vị đã đầu tư hệ thống báo gọi nhân viên y tế tự động, máy lấy số gọi khám tự động, máy quét thẻ BHYT góp phần làm giảm thời gian chờ đợi khám chữa bệnh của bệnh nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *