TTYT Yên Bình triển khai tiêm bổ xung vacxin Uốn ván, bạch hầu (TD) cho trẻ 7 tuổi

TTYT Yên Bình triển khai tiêm bổ xung vacxin Uốn ván, bạch hầu (TD) cho trẻ 7 tuổi

  • Thực hiện Kế hoạch số 121 /KH-TTYT ngày 31/10/2019 của Trung tâm y tế Yên Bình triển khai tiêm vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn huyện năm 2019, trong tháng 11.2019 tất cả trẻ 7 tuổi trên địa bàn toàn huyện sẽ được tiêm bổ sung một liều vắc xin phòng bệnh bạch hầu và uốn ván.

Được sự phối kết hợp của các trường Tiểu học trong địa bàn huyện, từ ngày 08/11đến ngày 14/11/2019, các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh uốn ván và bạch hầu tại các  Trường Tiểu học trong toàn huyện. Đối tượng tiêm là tất cả trẻ 7 tuổi ngoài cộng đồng và học sinh lớp 2 đang học tại trường mà không kể tiền sử được tiêm chủng vắc xin bạch hầu, uốn ván trước đó, ngoại trừ trẻ đã được tiêm vắc xin có chứa thành phần uốn ván hoặc bạch hầu trong thời gian 1 tháng trước khi triển khai tiêm bổ sung. Kết quả đã có 2215/2.300 học sinh lớp 2 tại các trường trên được tiêm chủng, đạt 96,3% tổng số trẻ cần tiêm tại đây và đặc biệt việc tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng.

            Việc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin nhằm củng cố miễn dịch cho trẻ, ngăn chặn sự quay trở lại của bệnh bạch hầu, đồng thời bảo vệ vững chắc thành quả của loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh tại các vùng đặc biệt khó khăn, nơi có tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em đạt thấp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Comments are closed.