Cấp cứu thành công người bệnh COVID-19/ Đái tháo đường nặng-Tăng huyết áp.

Cấp cứu thành công người bệnh COVID-19/ Đái tháo đường nặng-Tăng huyết áp.
Ngày 21/3/2022, kíp điều trị covid-19 tiếp nhận người bệnh Vũ Thị Đào, 64 tuổi, tại xã Hán Đà, huyện Yên Bình,đang điều trị covid -19 tại nhà ( trên bệnh nền Đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp). Đây là hai bệnh lý nền có thể làm cho bệnh nhân nhiễm covid 19 diễn biến nặng rất nhanh nếu không có chiến lược điều trị hợp lý.
Trước khi vào viện người bệnh trong tình trạng ho nhiều, thở nhanh SP02 88%, sốt cao, nhịp tim rất nhanh, mệt, thở nhanh. Trung tâm tâm y tế nhận được thông tin, điều gấp xe cấp cứu đến đón người bệnh, kịp điều trị sẵn sàng. Vừa tiến hành cấp cứu người bệnh trong tình trạng nguy kịch, kíp điều trị tiến hành hội chẩn toàn viện và đưa ra phác đồ điều trị thở oxi qua mask , khí dung, kháng sinh đường tiêm, thuốc điều trị covid-19 tĩnh mạch, kiểm soát đường huyết, huyết áp.
Sau 09 ngày điều trị, người bệnh đã bình phục, test nhanh covid -19 âm tính.
Ngày hôm nay, trước khi ra viện Người bệnh nghẹn ngào xúc động nói” Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo, cán bộ y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, đặc biệt là tổ điều trị covid-19 đã ngày đêm lo lắng chăm sóc cho tôi, nếu không được ban lãnh đạo và các y bác sĩ cấp cứu kịp thời, chắc giờ tôi đã không qua khỏi”.
Đây là nhóm bệnh nền có nguy cơ diễn nặng rất nhanh nếu không xử trí kịp thời.
Khuyến cáo người dân với các trường trường hợp bệnh nền cần được theo dõi tại cơ sở y tế và điều trị khi có hướng dẫn, nếu có dậu hiệu chuyển nặng, cần phải thông báo ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng.
…………
Tổng đài tv và cskh 24/7: 0985.411.115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.411.115

hotline nhathuocz159