TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN BÌNH RA MẮT ĐƠN VỊ ĐỘT QUỴ NÃO.

Sáng ngày 06/5/2022 Trung tâm Y tế huyện Yên Bình ra mắt đơn vị Đột quỵ não – Khoa Hồi sức cấp cứu.
Đơn vị Đột quỵ não ra đời không chỉ đáp ứng các điều kiện về “Tiêu chuẩn chất lượng về xử trí đột quỵ trong bệnh viện ở Việt Nam” mà còn phù hợp trong bối cảnh tình trạng đột quỵ ngày càng gia tăng và trẻ hóa.
Tới dự buổi lễ có đồng chí Đặng Đình Thắng- Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái; đồng chí Nguyễn Xuân Trường –Phó Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện Yên Bình và các đồng chí lãnh đạo khoa phòng tại đơn vị.
Tai biến mạch máu não (TBMMN) luôn là một vấn đề thời sự cấp bách của y học, của mọi giới và mọi lứa tuổi, tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng rất cao và tăng theo thang tuổi. Với người bị đột quỵ não, tỉ lệ này có xu hướng ngày càng gia tăng. Sau đột quỵ não người bệnh cần đến cơ sở điều trị, xử trí cấp cứu càng sớm càng tốt. “Khung gờ vàng” trong điều trị hiện nay là trong 3- 4,5 giờ đầu sau khởi phát đột quỵ, tốt nhất là trước 3 giờ; quá thời gian này tổn thương não sẽ không hồi phục. Vì vậy,việc Thành lập Đơn vị Đột quỵ não tại Trung tâm Y tế Yên Bình là yêu cầu cấp thiết, góp phần thực hiện tốt chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.
Phát biểu tại Lễ ra mắt BSCKII – Đặng Đình Thắng – Phó Giám Đốc Sở Y tế việc Đơn vị đột quỵ não – khoa Hồi sức cấp cứu được thành lập là một nhân tố để Trung tâm hoàn thiện các chuyên khoa trong công tác điều trị toàn diện cho Người bệnh, từ đó Người bệnh không phải chuyển viện đồng thời đồng chí PGĐ cũng mong muốn Trung tâm sẽ phát triển hơn nữa các dịch vụ đề bà con nhân dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận được phục vụ tốt hơn.
TS.BS Nguyễn Song Hào – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cho biết, người bệnh luôn được mong muốn được chăm sóc và điều trị toàn diện. Do vậy, trong định hướng phát triển Trung tâm luôn chú trọng phát triển các chuyên khoa song song với phát triển công tác điều trị tại các khoa. Sự ra đời của Đơn vị Đột quỵ là nền móng để Trung tâm phối hợp triển khai các kỹ thuật cao trong chẩn đoán liên quan đến các bệnh về mạch máu…
Đơn vị Đột quỵ não được thành lập gồm 9 thành viên do tiến sĩ, bác sĩ lâm sàng về đột quỵ Nguyễn Song Hào – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Bình làm Trưởng đơn vị. Cùng đó, đội ngũ y, bác sỹ Đơn vị đều đã được chuyển giao quy trình cấp cứu, chẩn đoán và điều trị tích cực và phục hồi chức năng người bệnh đột quỵ tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội theo Dự án “Hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2017-2021”.
…………………….
Tổng đài tư vấn và cskh 24/7: 0985.411.115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.411.115

hotline nhathuocz159