TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH BỔ SUNG VITAMINA LIỀU CAO ĐỢT I CHO TRẺ NĂM 2022

Vitamin A là một vitamin tăng trưởng, cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, vitamin A giúp trẻ nhìn tốt và giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc. Các nguồn cung cấp vitamin A:

 

– Sữa mẹ: là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin A cho trẻ. Do vậy, các bà mẹ nên nuôi trẻ bằng sữa mẹ đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời của trẻ.

– Thực phẩm: thịt, trứng, cá …

– Các loại rau củ quả: rau xanh, trái cây có màu vàng đậm, đỏ đậm và xanh đậm.

Trẻ thiếu vitamin A thường chậm phát triển, dễ bị nhiễm trùng, mờ giác mạc và thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn. Trong một số trường hợp nếu vitamin A được bổ sung bằng thực phẩm không đủ, cần phải bổ sung vitamin A liều cao bằng thuốc tùy vào mức độ thiếu hụt của mỗi người.

 

Các nguồn cung cấp Vitamin A

Nhằm phòng chống tình trạng thiếu Vitamin A ở trẻ  từ 6 tháng đến 60 tháng tuổi,Trung tâm y tế đều tổ chức 2 đợt uống vitamin A đợt l, từ ngày 27/5/2022 đến 31/5/2022 , đợt 2 vào tháng 12, đối tượng trẻ từ 6 tháng đến 60 tháng tuổi, và trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A. Bà mẹ sau đẻ 1 tháng, việc uống Vitamin A cho trẻ được thực hiện tại 3 phòng khám 21 /xã trong toàn huyện. Trong một số điều kiện nhất định, trường học cũng phối hợp với ngành y tế địa phương để tổ chức cho trẻ uống Vitamin A. Phụ huynh cần lưu ý mỗi đợt chỉ uống 1 lần duy nhất. Vì vậy, cần báo cho nhân viên y tế biết nếu con bạn đã được cho uống rồi trong đợt chiến dịch.

. Quý phụ huynh có thể đưa trẻ từ 6 tháng  đến 60 tháng tuổi đến các cơ sở y tế gàn nhất để được hỗ trợ tư vấn và uống vitamin A.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.411.115

hotline nhathuocz159