Triển khai Dự án “Giải pháp thực tế tăng cường hỗ trợ từ xa trong việc khám, chữa bệnh cho người bệnh ở tuyến dưới” thí điểm tại tỉnh Yên Bái

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Úc và Việt Nam về ứng dụng công nghệ mới trong khám, chữa bệnh từ xa; Đại học Tasmania (úc) và Bệnh viện Bạch Mai phối họp triển khai Dự án “Giải pháp thực tế tăng cường hỗ trợ từ xa trong việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân ở tuyến dưới” thí điểm tại tỉnh Yên Bái.
Trong đó, TTYT Yên Bình vinh dự được lựa chọn là một trong 8 đơn vị của tỉnh Yên Bái tham gia dự án.

Đây là một dự án hợp tác giữa trường ĐH Tasmania, BV Bạch Mai và ngành Y tế tỉnh Yên Bái, Sở Y tế tỉnh Yên Bái là đơn vị đứng ra ký hợp tác, dự án được tài trợ bởi tổ chức CSIRO – Australia và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Aus4Innovation).


Dự án được triển khai với mục đích nhằm tăng cường hiệu quả của mối quan hệ hỗ trợ từ xa giữa các chuyên gia y tế trung ương và các nhân viên y tế tại địa phương trong công tác khám chữa bệnh tại Việt Nam trong bối cảnh Y tế từ xa có thể tăng cường quản lý lâm sàng và cung cấp dịch vụ y tế ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; Y tế từ xa có thể sử dụng nhiều công nghệ khác nhau, trong đó có công nghệ thực tế tăng cường (AR) cung cấp một trải nghiệm trong đó thế giới thực được tăng cường bằng các nội dung ba chiều.

Nhờ công nghệ khám chữa bệnh từ xa người dân đến điều trị tại TTYT Yên Bình nhưng vẫn được hội chẩn, tư vấn điều trị từ các bác sĩ tuyến trung ương.
Khám bệnh từ xa thật sự là một phương thức khá hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, đơn giản và đặc biệt an toàn, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.411.115

hotline nhathuocz159