CÁCH PHÒNG BỆNH SỐT RÉT

Sốt rét là một căn bệnh nguy hiểm mục tiêu của Việt Nam là loại trừ vào những năm năm 2030. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn những hiểm họa cản trở mục tiêu này, người ngủ rừng rẫy đi qua lại biên giới dễ mắc bệnh, sốt rét kháng thuốc có nguy cơ làn rộng, muỗi sốt rét có ở nhiều nơi và đốt người chủ yếu từ lúc mặt trời lặn đến khi mặt trời mọc. Khi bay vào nhà để đốt, chúng thường đậu lại trên vách trong vài giờ sau khi đốt, rồi bay ra nghỉ bên ngoài ở các bụi cây, khe kẽ của cây hoặc kẽ đất, hốc dưới gầm cầu. nếu bạn có các biểu hiện Các triệu chứng của bệnh sốt rét như:

– Rét run (người bệnh có thể đắp mấy chăn bông nhưng vẫn rét).

– Sốt nóng ( người bệnh sau đó vã mồ hôi).

– Đau đầu, người ớn lạnh, đau mỏi cơ.

– Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

– Để Phòng bệnh sốt rét cần tránh muỗi đốt, thường xuyên ngủ màn, ngay cả ban ngày và màn cần được tẩm hóa chất diệt muỗi. Đây là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh sốt rét.

– Buổi tối khi làm việc phải mặc quần áo dài tay để phòng muỗi đốt, có thể sử dụng đèn tinh dầu xua muỗi.

– Vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, loại bỏ những nơi trú ẩn của muỗi như phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, sắp xếp vật dụng trong nhà ngăn nắp, sạch sẽ, quần áo phải được xếp gọn gàng không nên treo hay móc quần áo trên tường làm chỗ cho muỗi đậu.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

– Những người đi làm ở vùng rừng núi cần mang theo màn để ngủ, và khi trở về từ vùng rừng núi nên đến cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm, nếu có bị sốt rét sẽ được điều trị kịp thời. hãy cùng nhau chung tay loại trừ sốt rét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.411.115

hotline nhathuocz159